Ý nghĩa tên Thùy Trang và phân tích tính cách, sự nghiệp

Khi đặt tên nên chọn tên nào đẹp, ý nghĩa, hợp phong thủy tuổi của bé, của bố mẹ. Tên phải dễ nghe dễ gọi dễ nuôi và dễ thành đạt...Vì cái tên sẽ gắn bó với bé suốt cả cuộc đời, ảnh hưởng đến tương lai sau này. Thùy Trang là một tên dành cho con gái.
Theo thống kê tại trang web của chúng tôi, hiện có 13 người thích tên Thùy Trang và đã có 37 đánh giá với điểm trung bình là 4.8/5 cho tên Thùy Trang. Những người đánh giá dường như thấy rất thỏa mãn với tên này. Hãy cùng Tenynghia.com xem ý nghĩa tên Thùy Trang như thế nào nhé.

Tên Thùy Trang mang ý nghĩa gì?

Một cái tên có thể được hiểu theo nhiều ngữ nghĩa khác nhau phụ thuộc thành phần cấu tạo của tên. Theo những dữ liệu mà chúng tôi tổng hợp được thì tên Thùy Trang mang một số ý nghĩa như sau:

Tao nhã và uyển chuyển     


Thùy (垂): thùy mang đến sự dịu dàng và mỏng manh. Thông thường trong quan niệm văn hóa xưa, “thùy” gợi đến hình ảnh cành liễu mỏng manh nhưng đầy sự thanh thoát đến lạ thường.

Còn “trang (莊)” đại diện cho sự đúng đắn và trang trọng. Nói cách khác, “trang” mang nét đẹp sang trọng và quý phái. Khi kết hợp lại chúng ta có tên “Thùy trang” mang nội hàm về hình ảnh người phụ nữ Á Đông nói chung và con gái Việt nam với vẻ đẹp thướt tha dịu dàng nhưng cũng đầy vẻ cao quý và sang trọng.

Khiêm nhường và tôn nghiêm


Bên cạnh ý nghĩa nói về sự mỏng manh thì chữ “Thùy” mang ngụ ý khác nó về tính cách khiêm nhường. Nói cách khác, “thùy” biểu hiện sự chuẩn mực về đạo đức cũng như thái độ lễ phép và đặt cái tôi xuống khi giao tiếp và cư xử với người khác.

Cũng không khác biệt với “thùy”, “trang” mang đến sự nghiêm túc của một con người và lối sống đoàng hoàng kèm theo tránh xa sự xa hoa và phóng khoáng. Do đó, khi ghép lại “thùy trang” sẽ mang đến chúng ta suy nghĩ về con người khiêm tốn và biết lễ nghĩa trong xã hội.

Nết na và tú lệ


Thùy: đại diện cho cành liễu mà cành liễu thì ai cũng biết được nó mong manh dễ tổn thương đến mức nào rồi. Do đó, phải biết nâng niu và nhẹ nhàng với nó. Còn “trang” tạo ra cảm giác thanh lịch và trang trọng.

Người mang tên “thùy trang” chắc chắn sẽ đằm thắm và nết na tuy nhiên không phải là bần hèn đâu nhé. Họ cực kỳ thanh lịch và quý phái đấy.

Duyên dáng rạng ngời


Khi mà nhắc đến “thùy” thì chúng ta biết ngay là người đó có tính dịu dàng và cư xử cực kỳ mềm mại. Nên nếu kết hợp với “trang” mang hàm ý của hào quang và rực rỡ. Từ hai chữ này khi ghép lại sẽ mang thông điệp cho các chàng trai rằng họ đang gặp phải người phụ nữ cực kỳ mong manh nhưng không bao giờ bi quan và luôn thể hiện nét rạng ngời đến khó tin.

Khéo léo và lịch thiệp


Chữ “thùy” khác với những chữ hán khác thường tập trung thể hiện sự linh hoạt và tinh tế khéo léo của người phụ nữ Việt. Trong khi chữ “trang” mang đến hàm ý về cách đối nhân xử thế trong cuộc sống. Ông bà ta thường quan niệm “trang” thể hiện sự nhã nhặn và lịch sử khi ám chỉ một người nào đó. Chính vì vậy, người con gái tên “thùy trang” sẽ đại diện cho hình ảnh phụ nữ quốc dân khi họ mang cả sự tinh tế và khéo pha lẫn nét nhã nhặn trong xã hội hiện đại ngày nay.

Tên Thùy Trang theo tiếng Trung và tiếng Hàn

Chữ Thùy trong tiếng Trung Quốc được viết là: 垂 - Chuí
Chữ Thùy trong tiếng Hàn Quốc được viết là: 서 - Seo

Chữ Trang trong tiếng Trung Quốc được viết là: 妆 - Zhuāng
Chữ Trang trong tiếng Hàn Quốc được viết là: 장 - Jang

Tên Thùy Trang được viết theo tiếng Trung Quốc là 垂 妆 - Chuí Zhuāng
Tên Thùy Trang được viết theo tiếng Hàn Quốc là 서 장 - Seo Jang

Xem thêm: >>Tra cứu tên mình theo tiếng Trung, Hàn

Xem tên Thùy Trang theo phong thủy năm Giáp Thìn

Hôm nay là ngày 24-07-2024 tức ngày 19-06-2024 năm Giáp Thìn - Niên mệnh: Hỏa

Chữ Thùy không thuộc ngũ hành theo Hán tự. Chấm điểm 0.5

Chữ Trang thuộc mệnh Kim theo Hán tự
Hành của năm: Hỏa
Luận giải: tương khắc với bản mệnh, không đẹp. Chấm điểm: 0

Tổng điểm: 0.5/2

Kết luận: Tên Thùy Trang sinh trong năm Giáp Thìn xét theo phong thủy thì là một tên được đánh giá trung bình trong năm này

Xem thêm: >>Xem tên mình có hợp phong thủy với năm sinh không

Bạn hài lòng với tên Thùy Trang của bạn? Bạn muốn đánh giá mấy sao?

 • 2 năm trước
  tôi tên Nguyễn Hà Thùy Trang nè
 • 2 năm trước
  Tôi tên là triệu thùy trang luôn nè
 • 2 năm trước
  tôi tên Nguyễn Ngọc Thùy Trang nek
 • 2 năm trước
  nguyễn thị thùy trang
 • 1 năm trước
  Tôi là Phạm Thùy Trang nè

Có thể bạn quan tâm

Bạn không tìm thấy tên của bạn? Hãy đóng góp tên của bạn vào hệ thống website bằng cách CLICK VÀO ĐÂY để thêm.